Cửa nhựa composite và đặc điểm ưu việt của cửa nhựa composite

Cửa nhựa composite là sản phẩm cửa nhựa có nguồn gốc từ Hàn Quốc, đang dần chiếm thị phần lớn tại thị trường Việt Nam. Vậy, so với những dòng cửa khác, cửa nhựa composite có những đặc điểm ưu việt nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm trong nội dung bài viết dưới đây.

SYA 535

MỤC LỤC

Thế nào là cửa nhựa composite?

Cửa nhựa composite là sản phẩm cửa giả gỗ ra mắt thị trường từ thời điểm năm 2009. Cho đến hiện nay, cửa nhựa composite đã trở nên phổ biến và có mặt rộng khắp các tỉnh thành của Việt Nam.

Nhựa gỗ là vật liệu cơ bản để hình thành cửa nhựa composite, được tạo nên bởi sự kết hợp của bột gỗ, nhựa và các chất phụ gia cenllulose, đó cũng là nguồn gốc của tên gọi cửa nhựa composite – nhựa sợi tự nhiên.

Đặc điểm ưu việt của cửa nhựa composite

Khả năng chịu nước tuyệt đối

Sản phẩm cửa nhựa composite được hình thành bởi composite gỗ nhựa có phủ film kháng nước nên khả năng chịu nước của nó là 100%. Các hạt gỗ sẽ được bao bọc bởi nhựa, sự xâp nhập của nước là điều không thể, kể cả có ngâm trong nước một thời gian lâu dài. Đặc biệt hơn, cửa nhựa composite sở hữu bộ nẹp khuôn thông mình, có phép nó có thể thích ứng được với nhiều loại tường với kích thước chiều dày khác nhau, đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho mỗi bộ cửa, nói không với sự cong vênh, co ngót, biến dạng do tác động của môi trường, độ âm và nhiệt độ.

Tính thẩm mỹ cao

Sản phẩm được phủ lớp film PVC cao cấp nên sở hữu lớp vân gỗ mô phỏng chân thực, đều màu và vô cùng tự nhiên, có khả năng chống xước, kháng ô xi hóa và không bị ảnh hưởng bởi những hóa chất đơn thuần. Giữa khuôn và nẹp của sản phẩm được liên kết trực tiếp với nhau thay vì sử dụng các chất kết dính. Nếu quá trình sử dụng, cần thiết phải sửa chữa, việc tháo lắp sẽ diễn ra một cách đơn giản, nhanh chóng, hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết cấu tổng thể của cửa.

Khả năng cách âm tốt

Cửa nhựa composite được đúc nguyên khối, sở hữu khoảng không cách âm hiệu quả, vì vậy nếu lắp đặt ở các văn phòng làm việc sẽ giúp hiệu quả công việc được nâng cao hơn, đặc biệt là những công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ.

cua nhua abs mau moi 10 1 500x500 1

Thi công nhanh chóng, đơn giản

Như đã nói, cửa gỗ composite có hệ thống chân cài trực tiếp, nẹp thông minh nên thời gian thi công, tháo lắp sẽ ngắn hơn, quá trình thi công sẽ diễn ra đơn giản với độ chính xác cao hơn. Đặc biệt, vì độ dày cánh tương đối lớn, cho phép sản phẩm có thể tương thích được với mọi phụ kiện của cửa gỗ thông thường, ngay cả hệ thống khóa điện tử.

Khả năng chịu lực tốt

Kết cấu vật liệu hình thành cửa nhựa composite là hạt nhựa bao lấy hạt gỗ, khiến thành phẩm vừa có độ cứng của gỗ lại vừa có độ mềm dẻo của nhựa. Vì vậy mà khả năng chịu lực linh hoạt của sản phẩm là rất lớn.

Thân thiện với sức khỏe người dùng và môi trường sinh thái

Cửa nhựa composite được hình thành từ bột gỗ, nhựa PVC – nguyên liệu chính trong ống dẫn nước ăn, đảm bảo không có keo kết dính và các loại phụ gia độc hại, người dùng có thể yên tâm tuyệt đối đến tính thân thiện của sản phẩm đối với người dùng cũng như môi trường sinh thái.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng rằng bạn đã có thêm những thông tin cần thiết, hữu ích cho quá trình tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm cửa phù hợp cho không gian nội thất của gia đình mình.

Hỗ Trợ Online 24/7